Rau khoai lang vẫn luôn được biết tới với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như trị táo bón, chống béo phì nhờ chứa nhiều chất xơ, tốt cho người tiểu đường, có thể giúp giảm đường huyết, hoặc lợi sữa, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai.
Rau khoai lang có thể chế biến thành món luộc, có tác động giải nhiệt, giải độc khá tốt. Bên cạnh đó bạn có thể xào rau cùng tỏi hoặc cùng mẻ.
Cách làm món rau lang xào tỏi:
Nguyên liệu:
- 1 mớ rau lang
- Nước tương, bột nêm, tỏi khô, nước mắm
Bước 1:
- Nhặt lấy ngọn non, rồi rửa sạch. Nếu như lấy ngon hay lá già sẽ bị dai.
- Tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
- Đun nước sôi chần rau chín tái rồi vớt ra, để vào rổ cho ráo nước.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm.
- Cho rau vào chảo xào, thêm bột nêm cho vừa ăn
- Đảo điều rau nhẹ tay cho khỏi nát.
Bước 4:
- Rau chín cho lên đĩa. Pha nước mắm tỏi ớt hay chấm rau cùng nước tương khá ngon.
Để có món rau lang xào mẻ, chỉ cần chuẩn bị 1 thìa canh mẻ. Hòa mẻ cùng lưng tô cơm để lắng mẻ xuống. Lúc xào rau gần chín thì bạn có thể cho mẻ vào chảo rồi đảo đều cho vị chua ngấm, khoảng 2 phút là được.
Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm xào rau lang ngon của chúng tôi.
0 comment:
Post a Comment